தேவையான பொருட்கள்:
- பன்னீர் - 250 கிராம்
- வெண்ணெய் - 4 தேக்கரண்டி
- வெங்காயம் - 2
- தக்காளி - 3
- இஞ்சி - சிறிய துண்டு
- பூண்டு - 4 காய்களுடன்
- சிவப்பு மிளகாய் · - 3 அல்லது 4
- மிளகு - 1 டீஸ்பூன்
- கிராம்பு - 2
- பட்டை - 1
- சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
- ஏலக்காய் - 1
- மராத்தி மொக்கு - 1
- வெந்தயம் - 1 தேக்கரண்டி
- கொத்தமல்லி இலை - பொடியாக நறுக்கியது
- உப்பு
செய்முறை:
பன்னீரை
சிறு துண்டுகளாக வெட்டிக்கொள்ளவும்.
மிக்ஸ்யில்
தக்காளி ,பூண்டு ,சிவப்பு மிளகாய்
,மிளகு சேர்த்து அரைத்து கொள்ளவும் .அதனுடன் கிராம்பு ,பட்டை சேர்த்து அரைத்துகொள்ளவும்
.
கனமான அடிப்பாகமுடைய கடாயில் வெண்ணெய் சேர்த்து.
அதில் சீரகம்,ஏலக்காய்,மராத்தி
மொக்கு, வெந்தயம் சேர்த்து வேசிக்கும் வரை வதக்கவும் . அதனுத்துடன்
வெங்காயம் சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும் .
வதக்கியதும்
அரைத்த விழுதை சேர்க்கவும்.சேர்த்த பின் குறைந்த
தீயில் எண்ணெய் பிரிந்து வரும்
வரை வதக்கவும் .
அதனுடன்
பன்னீர் சேர்த்து சிவப்பு ஆகும் வரை வதக்கவும்.
பிறகு
மூடி வைத்து சிறிது நேரம்
வேகவைத்து உப்பு சரி பார்த்து
இறக்கவும் .
அதனுடன்நறுக்கியகொத்தமல்லிதழைதூவிபரிமாறவும் .
0 comments:
Post a Comment
Dear Visitor If you like my post please post your Comments